LoL: T1 nghỉ livestream chưa rõ ngày trở lại, xin Riot tìm ra biện pháp khắc phục DDoS

LOL ESPORTS | 09/06/2024 06:06

Vừa trở lại được vài ngày ít ỏi, T1 đã “buông súng” chịu thua trước hacker quấy phá khoảng nửa năm qua không chịu từ bỏ.

T1, tổ chức thể thao điện tử hàng đầu Hàn Quốc, đã phát ra thông báo mới nhất vào hôm qua (08/6) rằng họ sẽ hoãn tất cả các buổi livestream cá nhân cho đến khi có thông báo mới nhất liên quan đến các cuộc tấn công DDoS. “Chúng tôi vô cùng thất vọng khi phải thông báo về việc tạm dừng vô thời hạn các buổi phát sóng của tuyển thủ do các cuộc tấn công DDoS đang diễn ra” – T1 mở đầu thông cáo báo chí.

Top Các Trò Chơi Esports Được Đặt Cược Nhiều Nhất

Tổ chức này nhấn mạnh rằng Riot Hàn Quốc – một chi nhánh của Riot Games chịu trách nhiệm vận hành và phát triển LMHT tại quốc gia Đông Á – cùng công ty mẹ đã tìm kiếm một “giải pháp lâu dài” cho vấn đề này. Trong đó, bao gồm cả việc triển khai các biện pháp bảo mật mạnh mẽ hơn và hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ internet để xác định và chặn lưu lượng truy cập độc hại. Tuy nhiên, cho đến nay họ vẫn chưa thể giải quyết được vấn đề khiến T1 bị gián đoạn trong lịch trình tập luyện.

Thực tế, Riot Hàn đã sửa lỗi tạm thời trong thời gian diễn ra MSI 2024 giúp T1 ngăn chặn các cuộc tấn công DDoS. Dù các tuyển thủ T1 đang tạm thời “yên bình” thì những người chơi chung trận Đấu Xếp Hạng Đơn với họ đang bị nhắm đến và tiếp tục “làm gián đoạn (các) phiên livestream SoloQ của họ.

Streaming là nguồn thu quan trọng với bất cứ tổ chức thể thao điện tử nào – không ngoại trừ T1. “Tình hình này buộc chúng tôi phải tạm dừng streaming, dẫn đến những tác động tài chính đáng kể đối với tổ chức của chúng tôi" – T1 giải thích.

Hướng dẫn cá cược Esport chính xác nhất

Bất ngờ thất thủ 0-3 trước Hanwha Life Esports khiến T1 tụt xuống Nhánh Thua playoffs LCK Mùa Xuân 2024, Faker đã nhắc tới nhiều cuộc tấn công DDoS không ngừng nghỉ trong cuộc họp báo sau trận. Đội trưởng T1 nhấn mạnh cách chúng tác động đáng kể đến phong độ của toàn đội.

Sau đó, BTC LCK đã cho các đội thi đấu kín rồi phát lại các trận đấu được ghi hình từ trước nhằm đối phó với hacker. “Mặc dù một số người có thể coi việc không thể chơi SoloQ là một bất tiện nhỏ. Nhưng đây là một thành phần quan trọng để các tuyển thủ chuyên nghiệp đẳng cấp cao Hàn Quốc luôn tỉnh táo, thích nghi với meta và duy trì hiệu suất cao nhất” – T1 làm rõ tình hình. Bất chấp những trở ngại này, đội vẫn tiến bước vào Chung kết Tổng LCK Mùa Xuân 2024 – nơi họ chịu thua Gen.G với tỉ số 2-3.

Top 7 trang web xem trực tiếp bóng đá nhanh và chất lượng nhất

T1 thúc giục Riot Hàn và công ty mẹ Riot “hoàn thành trách nhiệm của mình và ngăn chặn những cuộc tấn công này” để tình hình trở lại bình thưòng và các tuyển thủ thể thao điện tử có môi trường công bằng, cạnh tranh trong thời gian còn lại của năm 2024. Riot chưa đưa ra bất cứ tuyên bố nào trên phương tiện truyền thông xã hội tại thời điểm viết bài.

LCK Mùa Hè 2024 sắp khởi tranh vào ngày 12/6. Với T1, họ lại một lần nữa rơi vào thế bất lợi trước cuộc đấu với Nongshim RedForce diễn ra vào lúc 17g30 ngày 14/6.

Liên hệ quảng cáo: [email protected]