LoL: Fan gửi xe tải đến trước cổng KT đòi quyền bình đẳng với T1 tại LCK Mùa Hè 2024

LOL ESPORTS | 07/06/2024 10:06

Họ cho rằng tổ chức đang “lừa dối”, làm việc thiếu công bằng, trách nhiệm trước trận đấu đặc biệt nhất lịch sử LCK với đại kình địch T1 vào ngày 29/6 tới.

Fandom của KT Rolster bày tỏ sự không hài lòng với trận đấu được tổ chức trên sân nhà của T1 dự kiến diễn ra vào ngày 29/6 trong khuôn khổ vòng bảng LCK Mùa Hè 2024. Riot Hàn Quốc đã thông qua ý tưởng lần đầu tiên có một đội LCK sấm vai sân nhà và dời giải đấu LMHT cạnh tranh hàng đầu thế giới từ LoL Park (Seoul) sang Sono Arena ở Goyang, Gyeonggi-do.

Hướng dẫn cá cược Esport chính xác nhất

Vào 10g00 hôm 04/6 theo giờ địa phương, một chiếc xe tải gắn khấu hiểu, “Bữa tiệc của người khác còn hơn bữa tiệc của chúng ta. Chúng ta đã bán các vệ tinh và niềm tự hào” đã đến đỗ trước cửa trụ sở chính của KT. Những người này cho rằng “KT đã mất hy vọng” sau khi không thể liên lạc với những người có thẩm quyền giải quyết của tổ chức vì bị quầy lễ tân tại trụ sở chặn lại.

Vào tuần trước, các bên liên quan đã đồng loạt phát ra thông báo màn đọ sức lượt đi vòng bảng LCK Mùa Hè 2024 giữa T1 vs KT sẽ diễn ra theo cách không như thường lệ. Họ sẽ thi đấu tại Goyang Sono Arena trên sân đấu được đặt tên là “T1 Home Ground”. ĐIều đó có nghĩa là T1 sẽ sắm vai đội chủ nhà nên sẽ được đặc cách sở hữu nhiều ghế ngồi hơn còn đội khách KT sẽ được sắp xếp ít hơn.

Đại diện của LCK Hàn Quốc cho biết họ đã chấp thuận với đề xuất của T1 với mục tiêu đem đến cho các đội tham dự giải đấu nhượng quyền thương mại nhiều cơ hội đa dạng hoá tiếp thị và kinh doanh. Trong khi phía BTC đang sẵn sàng tổ chức các sự kiện tương tự thì một số người hâm mộ KT lại không như vậy.

Top Các Trò Chơi Esports Được Đặt Cược Nhiều Nhất

Họ tỏ ra phẫn nộ vì KT chỉ thi đấu trên sân nhà T1 thay vì xen kẽ giữa hai đội nên đã phản đối bằng cách gửi xe tải. Những người đứng sau cho biết, “Chúng tôi đã biểu tình để yêu cầu một lời giải thích và cải thiện lối quản lý tắc trách của ban lãnh đạo KT cũng như các trận đấu với T1 chỉ diễn ra trên sân nhà của đối thủ […] KT đã hạ thấp uy tín của mình với tư cách là đội tuyển thể thao điện tử đầu tiên trên thế giới tham gia sự vụ này. Đồng thời, để khôi phục lại sự công bằng đã mất, trận lượt về vòng bảng LCK Mùa Hè 2024 đấu với T1 nên được tổ chức như một trận đấu có chủ nhà là KT.

Ngoài ra, họ còn cáo buộc KT “đã im lặng trong vài năm qua mặc dù đồng phục kém chất lượng và giao hàng chậm trễ không rõ lý do” cũng như “lừa dối người hâm mộ bằng cách không giữ liên lạc thường xuyên với fandom, chẳng hạn như trì hoãn việc bán hàng vô thời hạn.

Top 7 trang web xem trực tiếp bóng đá nhanh và chất lượng nhất

Đáp lại, một quan chức KT đã trả lời phỏng vấn với Kookmin Ilbo qua điện thoại rằng, “Các trận đấu trên sân nhà của KT đang được cân nhắc với mục tiêu tổ chức tại LCK Mùa Hè 2024. Mục đích của việc tổ chức các trận đấu trên sân nhà là vì LCK Arena (bên trong LoL Park) quá nhỏ và đội không có nhiều doanh thu ổn định. Vì thế nên việc đội tuyển tham gia các sự kiện thực sự có thể giúp ích […] Tôi sẽ cố gắng hết sức để giải quyết các vấn đề hành chính liên quan đến quầy lễ tân của KT. Tôi sẽ nỗ lực hết mình vì tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải đạt được kết quả."

Liên hệ quảng cáo: [email protected]